7/15/2557

เล่นเกมเศรษฐีแข่งกันร่ำรวยกับเพื่อนใน Line บนคอมพิวเตอร์

ซื้อเมืองทั้งเมืองได้ สร้าง Landmark สถานที่ท่องเที่ยวเป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง สะสมเงินเพื่อเป็นผู้ชนะ ในเกมเศรษฐีจาก Line หรือ เกม LINE Let's Get Rich เป็นเกม Monopoly ที่หลายๆคนตอนสมัยเด็กๆ เคยชวนเพื่อนๆมาเล่น ในแบบกางแผ่นกระดานเกม แล้วทอยลูกเต๋าจริงๆ มีนายธนาคารจัดการเรื่องเงิน คอยให้แบงค์เงินปลอมเอาไว้ซื้อเมือง และ จ่ายค่าผ่านทางให้กับเจ้าของเมือง

เกมเศรษฐี สามารถเล่นในคอมพิวเตอร์ได้มานานแล้ว แต่ตอนนี้เราสามารถเล่นเกมนี้บนโทรศัพท์สมาร์ทโฟน บนระบบ Android หรือ IOS ผ่านระบบ Line ที่เรียกได้ว่า มีจำนวนเพื่อน และ ผู้ใช้งานจำนวนมาก ทำให้การเข้าถึงเกมทำได้ง่าย และ สนุกมากยิ่งขึ้น สามารถที่จะเลือกเล่นแบบออนไลน์กับเพื่อนในไลน์ได้ตลอดเวลา จะแข่งกับคนที่เราไม่รู้จักแบบเดี่ยวหรือแบบทีมก็ได้

สำหรับใครที่เล่นบนโปรแกรม Bluestacks ในคอมพิวเตอร์ เกมเศรษฐีจาก Line นี้ ก็สามารถที่จะเล่นได้ครับ  ถ้าเทียบกับเกมอื่น ถือว่าเป็นเกมที่ใช้ทรัพยากรของคอมพิวเตอร์มากเกมนึงในเรื่องของกราฟฟิค แต่ระบบออนไลน์ราบรื่นดีเลยครับ ไม่ปล่อยให้รอนาน ทั้งในตอนรอเพื่อนๆเพื่อเริ่มเล่น หรือ ขณะที่กำลังเล่นเกมอยู่ก็ตาม แต่ที่ชอบที่สุดคือ รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ ทำให้ไม่ยากในการเล่นและทำความเข้าใจ แต่ถ้าใครเล่น โปรแกรม Andy ได้ดีๆ ก็สามารถเล่นได้นะครับ แต่กระตุกมากกว่า Bluestacks ซะอีก มาเอาชนะคู่แข่งบนเกมเศรษฐีกัน

Note : ถ้าใครเคยเล่นเกมเศรษฐีได้ แต่ต่อมาเล่นไม่ได้ พอจะเปิดเกมแล้วขึ้นว่า "เกมเศรษฐี is requesting graphics APIs that are not available on your system and has been terminated" ให้เปิดเมนูรัน (Run Command) แล้วพิมพ์ "regedit" แล้วเข้าตามนี้นะครับ HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\BlueStacks\Guests\Android\Config แล้วเปลี่ยน GlRenderMode = 1 เกมเศรษฐีก็จะกลับมาเล่นได้นะครับ

บทความที่ได้รับความนิยม 7 วันที่ผ่านมา