9/03/2558

อิโมจิที่ใช้ได้บนสเตตัส Facebook แสดงผลในคอมพิวเตอร์

เวลาที่เราเล่น Facebook เราสามารถส่ง อิโมติคอน เป็นไอคอนสัญลักษณ์แสดงอารมณ์ ใส่เป็น Ascii หรือ Unicode แทนการพิมพ์ตัวอักษรได้ เป็นที่นิยมจนกระทั่งมามีสติ๊กเกอร์การ์ตูนต่างๆที่ส่งทางแชทหรือโพสต์ในเฟสบุ๊ค น่าจะเป็นผลมาจากสติ๊กเกอร์ของไลน์ที่ได้รับความนิยมเหลือเกิน แต่บางครั้งก็ยังใช้โพสต์หรือส่งให้กัน หรืออาจใช้เพื่อตกแต่งโปรไฟล์ก็ได้

ถึงแม้ว่าไอคอนสัญลักษณ์ต่างๆ หรือที่เรียกกันว่าอิโมจิ (Emoji) จะมีให้เลือกใช้อย่างมากมายบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนทั้งในระบบ iOS และ Android แต่พอเวลาส่งเข้าไปในโพสต์หรือกล่องแชทเฟสบุ๊ค สัญลักษณ์บางตัวกลับดูบนคอมพิวเตอร์ PC ไม่ได้ ถ้าใครอยากรู้ว่าอิโมจิที่เราสามารถใช้บน Facebook และแสดงผลได้มีอะไรบ้าง ดูด้านล่างนี้ได้เลยครับ 

ถ้าใครเห็นบทความนี้ผ่านสมาร์ทโฟน จะเห็นไอคอนด้านล่างแสดงเป็นรูปภาพสีสันสดใส แต่ถ้าใครดูบทความนี้จาก PC จะเห็นเป็นสัญลักษณ์สีดำหรือเป็นกรอบสี่เหลี่ยมมี code อยู่ด้านใน ก็สามารถ copy ไปใส่ในกล่องแชท facebook ได้  จะได้เห็นว่าเป็นสัญลักษณ์อะไรบ้าง แต่ถ้าใส่ทีละเยอะๆ จะใส่ได้พร้อมกันครั้งละไม่เกิน 20 ตัว
 🔞 👙 💉 💊 🔈 💣 🔫 🚬 💲 💵 💴 💰 💎 👑 💍 🔶 💞 💟 💗 💘 💖 💓 💝 💛 👗 👘 🎀 👒 💄 👜 👡 👠 🔱 👢 🌂 💟 🎩 👔 👕 💪 🎭 🌈 🚲 🚤 🎢 🚀 ♠ ⚠ 🌸 🌴 🚽 🛀 🆒 🍆 🍞 🍳 🎸 🎷 🎺 📻 🎵 🎶 🎤 🎧 🏆 🏀 🏈 ⚾ 🎱 ⚽ 🎯 🎾 ⬅ ➡ ⬆ ⬇ ↖ ↗ ↙ ↘ ⭐ 🌟 ☀ ⚡ ✨ 🔥 �� 💙 🗽 ⛪ 💒 📡 🎧 ✂ 📺 💝 🗼 🏩 🏫 💪 🎤 ✉ 🎬 💟 🏦 🏠 🏡 👂 🎨 📪 📣 🌸 🏢 🏭 🏪 🚭 📩 📷 📠 🌷 ⛳ 🏣 🏯 🚙 💡 💢 📖 🌵 💔 💖 🚚 💩 🎵 📫 🍀 💗 💚 💛 🚄 👀 📻 🍎 💘 💏 💑 🚤 ⛔ 👃 💤 🍅 💜 💌 ♥ 🚀 🚗 🚬 🎶 🎼 🍺 💞 🌹 🌺 🔨 🚒 👄 🍵 💐 🌱 🌾 🌄 🚅 🚌 💋 🍟 🌻 🍂 🍃 🎉 🚢 🚕 🚑 🍧 🌴 🎍 🎄 🎓 🎡 🚉 🚓 🍦 🍁 🍓 🍔 🔑 💈 ⛵ 🚃 ♦ 🍊 🍆 🍉 🐍 🌅 ✈ 🚲 ☁ 🍸 🍻 ☕ 🐘 🎁 ⛲ ⛽ ☔ 🍶 🍞 ♨ 🐟 🎁 🌇 💺 💦 🔎 🍜 🍴 🐥 🗻 🌆 💧 🍝 🍰 🍲 🐫 🔓 🎈 🌃 😵 ♠ ♣ 🍣 🐯 🐎 🎃 🏰 😰 ☀ ⚡ ♥ 🐴 🐗 🔐 🎅 😩 🌙 🌂 🌟 🐸 🐛 🐑 ⛄ 😣 💨 🌊 ✨ 🐾 🐦 🐙 🔒 😡 ⭐ ✳ 🔥 🈯 🐩 🐠 🐒 😜 😷 😳 ✴ 🈷 🐮 🐧 🐚 😔 😱 😭 ⛺ 🉐 🐳 🐬 🐡 😍 😪 😨 😲 ㊙ 🐷 🐰 🐨 😆 😤 😢 😫 🆒 🐻 🐵 🐭 👆 😁 😠 😥 👧 ㊗ 🐹 🐱 👋 😝 😚 😂 👫 🀄 🐔 🐶 👏 😖 😓 😞 👲 🈹 🈸 🐺 🙏 😏 😌 😘 👷 🈳 🈂 🐩 ☝ 😉 👅 😒 👽 ♿ 🈵 👩 💽 👇 👈 😋 🚼 👦 🆙 👯 🔔 👊 👌 🙍 🈶 🎎 👨 👴 📳 👎 👐 👉 🈺 👱 👮 👻 📲 🙌 ✌ 👌 🈚 👵 👳 👿 🎦 ✋ 📀 🙋 🆚 👼 👸 💅 🔈 💻 📞 ✊ 🚹 👶 👾 ♿ 🔎 💾 � 💿 💂 🚺 💄 💀 📝 📱 🎥 ☎ 🏥 🗽 🚻 🏥 📨 📼 📢 💓 🏨 🏬 💃 🏨

บทความที่ได้รับความนิยม 7 วันที่ผ่านมา