9/06/2554

แชทเห็นหน้ากันผ่านกล้องในเฟสบุ๊ค (Facebook Video Call App)

มีแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่งของ Facebook ชื่อว่า Video Chat Rounds ที่ไปเจอมาแล้วก็ค่อนข้างใช้งานได้เป็นอย่างดี ทำหน้าที่เป็นเหมือนกับ Video Call โดยเล่นเฟสบุ๊คกับคอมพิวเตอร์ หรือ โน๊ตบุ๊คที่มีกล้อง สามารถแชทกับเพื่อนที่ออนไลน์ Facebook อยู่ โดยสามารถเห็นหน้ากันผ่านกล้องได้ พูดคุยเหมือนอยู่ต่อหน้ากันเลยครับ ถ้าใครอยากจะลองใช้ ให้เข้าหน้า App ของ Video Chat Rounds ได้ที่นี่ครับ Video Chat Round App จากนั้นให้เลือก "ไปที่แอพพลิเคชั่น" จะเข้าสู่หน้าต่าง Request for Permission แล้วให้กดอนุญาต จากนั้นให้เราเลือก Allow แล้วกด Close เพื่อให้สามารถใช้กล้องเวบแคม กับไมโครโฟน ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้
(คนที่เล่น Skype หรือ Camfrog น่าจะคุ้นเคย) ตรง  MAKE A CALL ด้านบนซ้ายของหน้าจอที่ถ่ายจากกล้องของเรานั้น ถ้าลองคลิ๊กดูจะเป็นรูปกับชื่อเพื่อนๆของเราที่ออนไลน์อยู่

เราต้องการแชทเพื่อเห็นหน้ากับเพื่อนคนไหน ใน Facebook ให้คลิ๊กที่รูปเพื่อนคนนั้น จะมีหน้าต่างเพื่อเชิญชวนเพื่อนของเรา จากนั้นกด Send Chat Invite จะมีข้อความลิงค์ไปปรากฎในกล่องแชท หรือข้อความของเพื่อนเรา (บางทีก็อยู่หน้า Wall เลยครับ) ถ้าหากเพื่อนเรายังไม่ติดตั้ง App ตัวนี้ในเฟสบุ๊คของตัวเอง ถ้าคลิกตามลิงค์ก็จะเป็นการเข้าไปหน้าแอพของ Video Chat Rounds เพื่อสมัครแล้วก็สามารถใช้ติดต่อกับเราได้ โดยถ้าเพื่อนคนไหนสมัครแอพ Video Chat Rounds ไว้แล้วก็สามารถที่จะ Call แล้วรับเพื่อแชทแบบเห็นหน้ากันได้ทันทีครับ
Facebook แอพพลิเคชั่นวีดีโอคอล จริงแล้วมีหลายตัวที่ใช้ได้ในลักษณะเดียวกัน แต่ App ที่ชื่อว่า Video Chat Rounds นี้ ลองใช้ดูแล้วง่ายกว่า และลูกเล่นเยอะกว่าตัวอื่นครับ วิธีที่บอกข้างต้นเป็นการสมัคร เพื่อเข้าใช้เบื้องต้นเท่านั้นเองครับ ในส่วนของ Effect หรือลูกเล่นของแอพตัวนี้ยังมีให้เล่นอีกมาก เพื่อนก็สามารถลองเล่นในส่วนต่างๆดู รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ ถ้าเพื่อนเจอ Facebook App วีดีโอคอล ตัวไหนน่าสนใจก็มาแบ่งปันกันได้นะครับ

บทความที่ได้รับความนิยม 7 วันที่ผ่านมา