12/27/2558

แอพ Moment เก็บรูปภาพจากกล้องมือถือได้แบบไม่จำกัด

ในปัจจุบันผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่ บอกได้เลยว่าเกือบทุกคน ต้องใช้กล้องถ่ายรูปบนโทรศัพท์มือถือกันเป็นเรื่องปกติ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานไปแล้ว สำหรับถ่ายรูปภาพความทรงจำเวลาไปเที่ยว ถ่ายรูปตัวเองหรือที่เรียกว่า Selfie ถ่ายรูปภาพที่ต้องใช้ในการทำงาน ต้องเรียกได้ว่ารูปภาพที่ถูกถ่ายจากโทรศัพท์มือถือมีเกิดขึ้นอย่างมากมาย

พื้นที่ความจำในโทรศัพท์รวมกับ SD Card มีอยู่เยอะแค่ไหน ก็ยังไม่พอที่จะเก็บเอาไว้ทั้งหมด เพราะว่าถ้าได้ถ่ายแล้ว มันทำใจยากจริงๆที่จะลบออกไป รูปนั้นก็เสียดาย รูปนี้ก็เสียดาย ถึงแม้ว่าจะมี Social Network อยู่มากมายที่ให้เราได้โพสท์รูปภาพ เช่น Facebook หรือ Instagram ที่ให้เราได้นำรูปภาพที่เราชอบโพสท์ไว้บน Timeline แต่มันก็อาจจะไม่ใช่รูปภาพทั้งหมดที่เรามีบนโทรศัพท์

ทีมงานของ Facebook อาจจะมองไปถึงจุดนี้ จึงได้พัฒนาแอพที่ชื่อว่า Moment เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบนี้โดยเฉพาะ เป็นแอพที่ใช้สำหรับเก็บรูปภาพบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนในระบบ iOS และ Android สามารถสร้างอัลบั้มร่วมกับเพื่อนในเฟสบุ๊คที่เราต้องการได้ เช่น อัลบั้มรูปภาพเวลาที่เราไปเที่ยวกับเพื่อน 10 คน เราก็สามารถแชร์กับเพื่อนทั้ง 10 คนร่วมกันได้ หากใครถ่ายรูปภาพทริปนั้นเอาไว้ ก็นำมาใส่ในอัลบั้มนั้นได้ทันที ที่สำคัญใส่ได้แบบไม่จำกัดจำนวนเลยทีเดียว จะเลือกโหลดรูปภาพที่เราชอบมาไว้ในหน่วยความจำโทรศัพท์มือถือก็ได้

แอพ Moment เป็นแอพที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ชอบถ่ายรูปจากกล้องโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนแต่ไม่ชอบที่จะลบ ใช้งานสะดวกมากในการเก็บรูปภาพจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนโดยตรง แค่เพียงสร้างอัลบั้ม เขียนหัวข้อ อัพโหลดรูป แต่ละรูปสามารถที่จะเขียนเนื้อหาได้ด้วย มีพื้นที่ให้เก็บรูปภาพได้แบบไม่จำกัดจำนวน แต่ถ้าเป็นรูปภาพที่มีความละเอียดสูงจะถูกลดคุณภาพลงให้เหมาะสม เพื่อที่จะสามารถเปิดดูบนแอพได้ง่ายๆ

หากใครจะใช้งานแอพโมเมนต์ในคอมพิวเตอร์ ยังไม่มีเปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการ แล้วก็ไม่รู้ว่าจะมีให้ใช้บน PC หรือไม่ ถ้าหากใครต้องการอัพโหลดไฟล์รูปภาพบนคอมพิวเตอร์ใส่ในแอพ Moment ก็ต้องใช้โปรแกรมจำลองแอนดรอยด์บนคอมพิวเตอร์มาเป็นตัวช่วย ได้ลองใช้โปรแกรม Bluestacks ใส่อีเมล์และรหัสผ่านของ Facebook ได้เลย แต่ต้องติดตั้งแอพ File Manager ให้เรียบร้อย เพื่อช่วยในการโยกย้ายไฟล์รูปภาพ ระหว่างคอมพิวเตอร์กับโปรแกรมจำลองแอนดรอยด์นั่นเอง

บทความที่ได้รับความนิยม 7 วันที่ผ่านมา