5/24/2555

ล็อกอินเฟสบุ๊คซ้อนในเวลาเดียวกัน (Multiple Facebook Login)

การเล่น Facebook บนคอมพิวเตอร์ ซึ่งใช้ Web browser อย่างเช่น Internet Explorer, Firefox หรือ Chrome โดยถ้าเราต้องการล็อกอินเข้าใช้ซ้อนบัญชีผู้ใช้ (User) ในเวลาเดียวกัน หรือ เข้าใช้ 2 บัญชี (Account) พร้อมๆกัน เรียกได้ว่า เปิด Facebook 2 จอ เพื่อเล่นเกมก็ได้ โดยไม่ต้องออกจากระบบ หรือ Log out จากบัญชีผู้ใช้ที่กำลังเล่นอยู่ตอนแรก ทำได้ไม่ยากครับ และยังสามารถใช้ได้กับเว็บไซต์ ที่ต้องใส่รหัสเพื่อเข้าใช้ เช่น การเปิด Email 2 บัญชี (Account) ซ้อนกัน หรือ เว็บบอร์ดต่างๆ เป็นต้น มีเคล็ดลับวิธีการทำมาบอกกันครับ

- สำหรับผู้ใช้งาน Internet Explorer ให้เข้าไปที่เมนูบาร์ โดยกด Alt เพื่อโชว์เมนู เลือกที่ File จากนั้นเลือก New Session เพื่อเปิดหน้าต่างใหม่
- สำหรับผู้ใช้งาน Firefox ต้องลง Extension หรือ ส่วนเสริม ที่ชื่อว่า Multifox Extension เข้าตามลิงค์เลยครับ จากนั้นคลิ๊กที่ Install Multifox ที่อยู่มุมขวาบน จากนั้นก็รีสตาร์ท Firefox โดยถ้าต้องการใช้ก็ให้กด Alt เพื่อโชว์เมนูบาร์ เลือกที่ File หรือ แฟ้ม แล้วคลิ๊กที่ New Identity Profile หรือ ใช้ปุ่มคีย์ลัดโดยกด Ctrl+Shift+M เพื่อเปิดหน้าต่างใหม่
- สำหรับผู้ใช้งาน Google Chrome ให้คลิ๊กที่ปรับแต่งและควบคุม เป็นรูปปะแจที่อยู่ด้านขวามือสุดของช่อง Url Address เลือกที่ "หน้าต่างใหม่และไม่ระบุตัวตน" (New incognito window) หรือ ใช้ปุ่มคีย์ลัดโดยกด Ctrl+Shift+N เพื่อเปิดหน้าต่างใหม่
ถ้าไม่ได้ทำตามวิธีข้างต้น สำหรับผู้ลงโปรแกรม Web browser หลายๆตัวในคอมพิวเตอร์ ก็สามารถใช้ล็อกอินเข้าใช้ซ้อนบัญชีผู้ใช้ ในเวลาเดียวกันได้ หรือ เข้าใช้เฟสบุ๊ค 2 account พร้อมๆกัน โดยเปิดจาก Web browser คนละตัวกัน เช่น เปิดจาก Internet Explorer, Firefox หรือ Chrome พร้อมๆกันได้เลยครับ

บทความที่ได้รับความนิยม 7 วันที่ผ่านมา