4/12/2560

เกม Garena ROV บทลงโทษสำหรับคนที่หนีหรือหลุดจากเกมบ่อยๆ

เกม Garena Rov เป็นเกมแนว Moba ที่เน้นการเล่นเป็นทีม ช่วยกันทำภารกิจเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ การออกจากเกมโดยกะทันหัน เนื่องจากติดธุระ ไม่ชอบแนวการเล่นของทีม หรือ อินเตอร์เนต 3G 4G ไม่ดี ไม่ว่าจะมีเหตุผลอะไรก็ตาม ไม่เป็นการดีสำหรับผู้เล่นแน่นอน เพราะจะขึ้นชื่อว่าเป็น AFK คือ Away From Keyboard แปลว่า ไม่ได้อยู่หน้าคีย์บอร์ด เป็นคำสั้นๆตั้งแต่ยุคสมัยเกมออนไลน์ ที่ต้องเล่นเป็นทีมบนคอมพิวเตอร์ เอาไว้ว่าคนที่อยู่ดีๆก็ทิ้งเกม ทิ้งเพื่อนร่วมทีมในเกมไปซะแบบนั้น เกมที่ต้องเล่นกันเป็นทีมโดยเฉพาะเกมแนว Moba จึงต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก เพราะไม่อย่างนั้นนักเล่นทั้งหลายก็จะทิ้งทีมของตัวเองเป็นว่าเล่นนั่นเอง เกม Garena Rov จึงมีกฏสำหรับผู้เล่นที่ AFK ซึ่งคัดออกมาจากเกมให้เราได้อ่านกัน เพราะอาจจะมีคนที่ยังไม่รู้นั่นเอง

การลงโทษ AFK/หนีออกจากเกม Garena Rov
1. เมื่อเล่นในโหมดผู้เล่นหลายคน ผู้เล่นที่ไม่ทำการเคลื่อนไหวฮีโร่เป็นเวลา 2 นาที ระบบจะตัดสินว่าผู้เล่นนั้น AFK
2. เมื่อผู้เล่นกลับมา และ เล่นได้ดี สถานะ AFK ก่อนหน้านี้จะหายไป
3. หากผู้เล่นออกจากเกมโดยตรง หรือ หลุดจากการเชื่อมต่อ ระบบจะตัดสินว่าผู้เล่น "หนีออกจากเกม"
4. ความผิดของผู้เล่นที่ AFK/หนีออกจากเกม คือ จะไม่ได้รับรางวัลประจำฤดูกาล และ จะไม่ได้รับบันทึกคะแนนในระบบ
หากกระทำผิดซ้ำจะถูกรายงานชื่อบนเว็บไซต์หลักหรือแม้กระทั่งถูกแบนไอดี

พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมระหว่างเล่นเกม
เพื่อให้เกมมีสภาพแวดล้อมการเล่นที่ดี เราจะทำการลงโทษผู้เล่นที่พฤติกรรมไม่เหมาะสมในเกม นอกจากนี้เรายังเปิดรับการรายงานพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของผฤู้เล่นในเกม สภาพแวดล้อมการเล่นเกมที่ดีจะสามารถสร้างได้โดยการร่วมมือกัน

โดยพฤติกรรมต่อไปนี้จะถูกพิจารณาลงโทษ
1. จงใจออกจากเกมหรือหลบหนีออกจากเกม
2. AFK หรือไม่มีส่วนร่วมในเกม
3. ไม่ให้ความร่วมมือและถูกรายงาน
4. ใช้โปรแกรมที่ส่งผลกระทบกับสมดุลของเกม
5. ใช้ข้อความไม่เหมาะสม ชี้ชวนข้อมูลเกี่ยวกับการเมืองหรือกฏหมาย
6. แสดงตัวว่าเป็นผู้ดูแลเกมเพื่อกระทำการต่างๆ

การเชื่อมต่อเข้าเกมใหม่
เกมมีระบบเชื่อมต่อเข้าใหม่ ดังนั้นหากผู้เล่นบังเอิญหลุดจากเกม ก่อนเกมจะสิ้นสุด จะถูกเชื่อมต่อเข้าเกมให้ใหม่โดยอัตโนมัติ หากเกิดการหลุดออกจากเกมอีกรอบ กรุณาเช็คเครือข่ายของคุณและเข้าเกมใหม่เพื่อเข้าร่วมแบทเทิลโดยเร็ว

14 ความคิดเห็น:

Unknown กล่าวว่า...

มันมีผลต่อคนอื่นมากิย่างคนกำลังขึ้นอันดับถ้ามีคนออกละจะชดเชยคนที่เล่นอยู่เช่นไรเพราะถ้าคนหนีออกคนนึงระบบทีมก็จะไม่สมดุลมันมีผลมาก

Unknown กล่าวว่า...

ถ้าสมหากว่าหลุดเกมบ่อยๆแล้วโดนแบนเงินที่เติมไปทั้งหมดใครจะรับผิดชอบ ถึงต้องเล่นเป็นทีมแต่ถ้าแบนก็เกินไป ฝากด้วยครับ ปล.ผมคงไม่กล้าเติมแล้วล่ะ.

wqjh kuhvlm กล่าวว่า...

https://rovlnw.blogspot.com/2017/04/veera.html?showComment=1503261179044#c5841439159513598982

กวยออกหาผ่อ กล่าวว่า...

มีเงินเติมแต่ไม่มีเน็ต

Unknown กล่าวว่า...

อยากให้แบนถาวรเลย ไอ้พวกที่ออกเกมเนี่ย โมโหมาก ไม่เล่นแล้วจะเข้ามาทำไม เดือดร้อนทั้งทีม ยิ่งลงแรงค์ด้วย คนอื่นเขาจริงจังเว้ย

วิชชานนท์ รัตนญาติ กล่าวว่า...

วันนี้เล่น Rov ใน nox แล้วจู่ ๆ เครื่องก็ค้าง หลุดออกจากเกมส์ เป็นแบบนี้หลายรอบ ถามว่าตั้งใจใหม แต่ต้องโดนทางเกมส์ ตัดสินลงโทษ เข้าไปเล่นคงไม่มีใครอยากออกจากเกมส์หรอกครับ ตัวละครผม เพิ่งเล่นใหม่ ชื่อ อาโนชิตะ รบกวนตรวจสอบได้ครับ

Unknown กล่าวว่า...

แบนๆไปเหอะแพ้เพราะต้องเล่น 4 คนบ้าง 3 คนบ้าง เหี้ยได้ถ้วยเลยต้องมาแบกทีม กากหมาเอ้ย

บิ๊ก กล่าวว่า...

อยากรู้ว่าระบบตรวจสอบการแบนนี่เป็นแบบไหน คือเมื่อมีคนกดรายงานคนนึงไป ก็จะพิจารณาแต่ไอคนที่ถูกรายงานอย่างเดียวเลยเหรอ โดยไม่สนว่าคนที่กดรายงานจะมีพฤติกรรมในเกมอย่างไร เป็นงั้นเหรอ?? เกมนี้ถ้าเรียกด้วยภาษาบ้านๆ ก็ไม่ต่างจากเกมเทพทรูอะไรหรอก บางคนมีฮีโร่เยอะ บางคนเพื่อที่จะเล่นRankmacth ก็พยายามเก็บฮีโร่ให้ครบ5ตัวแล้วก็เล่น ก็ศึกษาฮีโร่เฉพาะ5ตัวของเขา ทีนี้มันมีบางเกมที่จะต้องเจอกับคนที่มีฮีโร่หลากหลาย พอเขาหยิบฮีโร่ตัวที่มีสกิลที่เราไม่รู้จักหรือฮีโร่ที่เราไม่รู้จักความสามารถของมัน ในบางจังหวะเราอาจไม่รู้ก็ได้ว่าเวลาเข้าปะทะพร้อมฮีโร่ตัวนั้น จะต้องทำอะไรบ้าง หรือไม่รู้ว่ามันสามารถทำอะไรอย่งไรได้บ้าง เมื่อไม่รู้ก็อาจไม่เป็นตามความต้องการของคนที่เล่นฮีโร่ตัวนั้น หลายครั้งที่เป็นแบบนี้แล้วผู้เล่นเหล่านั้นก็ได้เปิดประเด็นขึ้นมาถามบ้าง ว่าทำไมไม่ทำอย่างนั้นหล่ะ ไม่ทำอย่างนี้หล่ะ และก็มีบางครั้งที่ไม่ได้ถามกันอย่างสุภาพ แต่พิมพ์เปิดเป็นคำหยาบขึ้นมาเลยเช่น "ค ว ย... เ หี้ ย" พร้อมกับชื่อฮีโร่ตัวนั้น จากนั้นก็มีหลายคำตามออกมาอีกมากมายแต่เราก็รู้กันอยู่แล้วนะครับว่าในเกมนี้การพิมพ์คำหยาบจะถูกเซนเซอร์เอาไว้ ครับเมื่อรู้ข้อนี้กันแล้ว ก็จะมีบางคนที่มีวิธีการพิมพ์ให้ไม่ถูกเซนเซอร์ เช่น ควe เxี้ย ประมาณนี้ จากนั้นก็ทำตามเจตนารมณ์ของตัวเองเมื่อหลังจบเกมด้วยการReport จะด้วยอะไรก็แล้วแต่ถ้าหาผู้เล่นคนที่ถูกด่าเขาไม่รู้ความสามารถของฮีโร่ตัวนั้นจริงๆ แต่เค้าเล่นเกมนั้นด้วยความตั้งใจ ไม่ได้กวนประสาทตามที่ผู้เล่นที่พิมพ์ด่ารู้สึกอย่างนั้น เมื่อเขาถูกรีพอทก็จะโดนลงโทษว่าประพฤติตัวไม่ดีและตัดคะแนนอย่างแน่นอนเลยเหรอครับ แล้วไอผู้เล่นคนตะกี้ที่พยายามพิมพ์คำหยาบออกมาให้ไม่ถูกเซนเซอร์ แบบนี้เรียกวาประพฤติตัวดีแล้วเหรอครับ ระบบการ Report จะลงโทษคนที่ถูกกดรายงานว่าอย่างนั้นอย่างนี้โดยปริยายทุกครั้งเลยเหรอครับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ผมมีปัญหาเรื่องเน็ตหลุดบ่อยมากครับ ไม่ได้ตั้งใจออกหรอก ใครจะบ้าเล่นอยู่ดีๆ แล้วหนี ไม่คุ้มกับการต้องมาโดนหักคะแนนและโดนแบนเนี่ย ทางเกมส์มีวิธีการแก้ปัญหาและตรวจสอบยังไงบ้างครับที่จะรู้ว่าเขาตั้งแต่ออกจากเกมส์หรือเน็ตหลุดโดยไม่เจตนา คุณก็ควรจะเข้าใจนะครับว่า เน็ตเมืองไทยมันขนาดไหน แบบนี้ผมเติมเงินไปก็เสียเปล่าดิ ผมก็ไม่ได้จริงจังมันมากเท่าไหร่หรอก แต่มันเสียความรู้สึกกับการเล่นเกมส์นะ

Unknown กล่าวว่า...

ขี้กากให้ผมเล่นกับบอท10รอบพอเล่นไป8รอบกำลังเชื่อมต่อกับเล่นไม่ได้พอเข้าอีกทีบอกให้เล่นเพิ่มเป็น10รอบพอเล่นไปถึง9อีกรอบเดียวจะได้เล่นล่ะเหมอืนเดิมมาหลุดตอนกำลังเข้าเกมขี้กากจิงๆ

เสียใจ กล่าวว่า...

อยากทราบว่า..ทำไมเวลาเข้าเล่นเกมส์แล้วบางคนหลุดออก
บางคนไม่เล่นเกมส์ยืนนิ่งๆเฉยๆ ทำให้ทีมแพ้ พวกนี้ไม่รู้ว่าเจตนาหรือว่าเป็นเพราะอะไรก้อแล้วแต่ ถ้าเข้ามาแล้วไม่ตั้งใจเล่น อยากจะให้แบนไปตลอดชีพเลยถ้าครบกำหนดการออกจากเกมส์ มันรู้สึกโมโหมากๆเลย ถ้าเล่นแบบธรรมดาไม่เท่าไหร่แต่นี่จัดอันดับ เป็นทุกรอบๆละสองถึงสามคน แล้วจะมีจัดอันดับไปเพื่ออะไร สำหรับคนที่มีข้ออ้างต่างๆว่าเล่นตัวนั้นไม่เป็นตัวนี้ไม่เป็นไม่อยากเล่นตัวอื่นและไม่สนใจในการเลือกทีมให้เหมาะสม ในโหมดฝึกสอนการเล่นฮีโร่ก้อมีทำไมไม่เข้าไปเรียนรู้..อยากจะให้แก้ไขปัญหาตรงจุดนี้ด้วยน่ะ แล้วเล่นโหมดจัดอันดับดาวร่วงเพราะคนที่ออกหรือหลุดทางระบบเกมส์จะชดเชยอย่างไร???เล่นเกมส์เสียทั้งเงินทั้งเน็ตยังจะมาเสียอารมณ์กับปัญหาเดิมๆอีก..ทางระบบเกมส์ช่วยตอบปัญหานี้กลับมาด้วยน่ะ เอาแบบที่น่าพอใจไม่ใช่หาข้ออ้างแก้ตัวไปพรางๆเพื่อไม่รับผิดชอบหรือไม่ปรับปรุงแก้ไขน่ะเอาแบบชัดเจนไปเลย

李薛海 กล่าวว่า...

ใช้ชื่อ roc เข้าเกม บอกว่า โปรแกรมมึงน่าจะให้เค้าส่งข้อความถึงมึงบ้างไม่ใช่ใช้ระบบตรวจจับไอ้ควยตั้งแต่ที่เล่นเกมมันด่าทีมพูดผู้ยังไงกับกูมึงดูดดีดีหน่อย กูก็ดูนะเมืองไทยมึงไม่มีปัญญาสร้างเกมนี้ เป็นของคนจีนเขาสส มึงไม่ใช่จะมาลบคะแนนกูก็ลบสสสสสส คนไทยหัวควย Rov ชิบหายของคนไทย กูจะด่าคนไทยเพราะคนไทยเองที่ทำชื่อเสียงเสียเองคุย รัฐบาลมึงก็ไม่ยุติธรรมแล้วเกมนี้ก็ต้องยุติธรรมหน่อยครับนะ ไอ้คุยอาโอวี

Unknown กล่าวว่า...

เน็ตคุณกากเองมากกว่า

Unknown กล่าวว่า...

ดันๆ++++++

บทความที่ได้รับความนิยม 7 วันที่ผ่านมา