5/23/2556

เล่นเกม Candy Crush Saga ไม่ได้ต้องทำยังไงบ้าง

ถ้าใครมีปัญหากับเกม Candy Crush Saga เล่นบนคอมพิวเตอร์ไม่ได้ และยังเป็นวิธีที่สามารถจะใช้แก้ปัญหาเบื้องต้น กับเกมอื่นๆ ที่เล่นบน Web Browser ได้ด้วยครับ โดยส่วนมากจะเป็น เกมที่เล่นผ่าน Facebook นั่นเอง โดยอาการทั่วไปก็คือ เกมโหลดไม่ได้หรือโหลดค้าง, เกมค้างระหว่างเล่น, ชีวิต, หัวใจ หรือ โบนัสบนเกม ไม่มีให้ เล่นผ่านด่านแต่ต้องกลับมาเล่นด่านเดิม, เกมอืดหรือช้า เป็นต้น ทุกสิ่งทุกอย่างเหล่านี้ ถ้าดูแล้วว่าเครื่อง PC ของเราก็สเปคพอสมควร หรือ อินเตอร์เน็ตก็ไม่ได้ช้าเกินไป แต่ทำไมมีปัญหา ลองทำวิธีต่อไปนี้ครับ
เคลียร์แคช Web Browser ที่เราเล่นอินเตอร์เน็ตทุกวันเป็นระยะเวลานาน อย่างเช่น Internet Explorer, Firefox and Chrome จนทำให้เก็บข้อมูลแคช หรือ Temporary Internet Files เอาไว้เยอะเกินความจำเป็น ให้ลองเคลียร์แคชออกไปโดยให้ กด Ctrl+Shift+Delete พร้อมกันทั้งสามปุ่มบนคีย์บอร์ดของเราครับ แล้วจะขึ้นหน้าต่างให้เราเลือกลบออก แนะนำว่าให้ลบค่าเริ่มต้นก็ได้ครับ หรือลบข้ออื่นๆด้วยก็ได้ครับ
เวลาของเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราไม่ตรงกับปัจจุบัน ก็เปลี่ยนให้ตรงซะ
อัพเดท Flash Player เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด โดยให้เข้าไปตามนี้ครับ Flash Player แล้วดาวน์โหลดเวอร์ชั่นล่าสุดมาติดตั้ง จากนั้นให้รีสตาร์ทสักครั้งนึงครับ
ลองเปลี่ยน Web Browser ดูครับ ถ้าปกติเราใช้แต่ Internet Explorer หรือ ลองถอนการติดตั้งของเกม แล้วลองลงใหม่ดูครับ
ถ้าเป็นเกมที่เราเล่นใน Facebook ให้เราลองเลือกตั้งค่าปิด การเรียกดูแบบปลอดภัย (Secure Browsing) เข้าไปที่ ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ (Account Settings) > ความปลอดภัย (Security) > เรียกดูแบบปลอดภัย (Secure Browsing) > แก้ไข (Edit) จากนั้นให้ติ๊กถูกหน้าช่อง "เรียกดู Facebook บนการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย (https) เมื่อสามารถทำได้" (Browse Facebook on a secure connection (https) when possible)
วิธีการเหล่านี้เราอาจลองวิธีในอันดับแรกๆก่อน เป็นวิธีเบื้องต้น สำหรับคนที่เล่นเกม Candy Crush Saga หรือเกมอื่นๆบน Facebook ไม่ได้ เพื่อนๆมีวิธีที่คิดว่าเป็นประโยชน์เพิ่มเติม ก็มาแนะนำกันได้ครับ

บทความที่ได้รับความนิยม 7 วันที่ผ่านมา