4/26/2554

เชื่อมเฟสบุ๊คกับทวิตเตอร์ (Link Facebook and Twitter)

มีทั้งบทความที่เกี่ยวกับ Twitter และ Facebook หลายบทความแล้ว แต่ใครจะรู้บ้างว่า ทั้ง Facebook กับ Twitter นี้ สามารถเชื่อมกันได้ ถ้าใครที่มีบัญชีของทั้งคู่ มีคนติดตามบัญชีของเรา โดยอาจจะเป็นเรื่องเดียวกัน เวลาที่โพสต์ข้อความ ข่าวสาร ก็อาจจะโพสต์เรื่องราวเดียวกัน ทำให้ต้องล็อกอินเข้าทั้งสองบัญชี ถ้าหากสามารถที่จะลิงค์ทั้งสองบัญชีเข้าด้วยกัน เพื่อเวลาโพสข้อความแล้ว ให้ข้อความเดียวกันนั้นโชว์ขึ้นพร้อมกันในครั้งเดียว สามารถทำได้ครับ เมื่อทั้งสองบัญชีลิงค์เข้ากันแล้ว มาดูวิธีทำกันก่อน ให้ล็อกอินเข้าบัญชี Facebook ของเรา แล้วให้พิมพ์คำว่า Twitter แล้วเลือกหน้า Twitter ที่มีเขียนต่อท้ายว่า "แอพพลิเคชั่น" หรือ ไปที่ลิงค์นี้เลย http://apps.facebook.com/twitter/ เลือกแล้วจะเข้าหน้าของ ทวิตเตอร์ จากนั้นให้เลือก ไปที่แอพพลิเคชั่น จากนั้นจะมีหน้าต่างเล็กขึ้นมา ให้เรากด Allow
พอกดเพื่ออนุญาติให้มีการเชื่อมต่อบัญชีเข้าด้วยกัน แล้วก็จะมีให้กรอกชื่อ Username และ Password ของ Twitter ด้วย ก็จะเข้าสู่หน้าปรับแต่ง ในหัวข้อ App Permissions มีให้เลือกว่าเมื่อมีการโพสในทวิตเตอร์ แล้วให้โพสอัตโนมัติในหน้า Profile ของ Facebook ด้วย และถ้าใครมีหน้า Facebook Fanpage ก็สามารถเลือกให้โพสอัตโนมัติจาก Twitter ได้ด้วยเช่นกัน โดยให้ติ๊กถูกทั้งสองช่อง แต่ถ้าต้องการให้โพสในหน้าโปรไฟล์เพียงอย่างเดียว ก็ให้ติ๊กถูกช่องบนเพียงช่องเดียว เมื่อมีหน้าต่างเล็กๆขึ้นมา ก็ให้กด Allow จากนั้นถ้าต้องการแบ่งปันให้เพื่อนๆ ในเฟซบุ๊ครู้ลิงค์ Twitter ของเราก็ให้กด Share link ในหน้านี้ได้เลย จากนั้นทุกโพสที่เราทวิตใน ทวิตเตอร์ของเราก็จะโพสในหน้า Profile ของ เฟซบุ๊คของเราด้วย
แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่ต้องการใช้ Twitter เชื่อมกับ Facebook อีกแล้ว และต้องการยกเลิกแอพพลิเคชั่นนี้ ให้เข้าไปที่ บัญชีผู้ใช้ > ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว > แอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ > แก้ไขการตั้งค่าของคุณ > แอพที่คุณใช้ > เปลี่ยนการตั้งค่า > ลบแอพ เท่านี้ก็สามารถยกเลิกได้แล้วครับ

บทความที่ได้รับความนิยม 7 วันที่ผ่านมา